Ban chỉ hủy quân sự huyện Bắc Sơn tổ chức lễ kết nạp dân quân mới và khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm số 6.

Ngày 25/4, Ủy ban nhân dân xã Bắc Quỳnh, Ban chỉ hủy quân sự huyện Bắc Sơn tổ chức lễ kết nạp dân quân mới và khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm số 6 năm 2023 cho 41 chiến sĩ dân quân  3 xã xã Bắc Quỳnh, xã Long Đống, Thị Trấn Bắc Sơn.

Lễ khai mạc huấn luyện năm 2023

Dự lễ kết nạp dân quân mới và huấn luyện dân quân có Đồng chí Nguyễn Đại Nam – Phó chỉ trưởng   -  Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện, đồng chí Dương Xuân Nguyện phó tham mưu trưởng, Đ/c Dương Công Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Dương Đình Đường – Phó BT Đảng ủy - chủ tịch UBND xã

Trong thời gian 15 ngày, 41 chiến sĩ sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Trong đó tập trung vào những nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ năm 2019; tình hình ANCT – TTATXH tại địa phương; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.... Huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, đội ngũ chiến thuật về dân quân tự vệ và một số nội dung về công tác hậu cần, kỹ thuật. Kết thúc huấn luyện các đồng chí dân quân sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, nhận thức chính trị và bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK 15.

Đồng Chí Nguyễn Đại Nam - Phó tham mưu trưởng phát biểu khai mạc

Đại diện Dân quân mới ra mắt

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân của các đơn vị nâng cao bản lĩnh chính trị, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu thuần thục các động tác về kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, để từ đó vận dụng linh hoạt thực tế tại địa phương, đơn vị khi có tình huống xảy ra./.

Nguồn VHXH