Đảng uỷ xã Bắc Quỳnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2021

Chiều ngày 28/01/2021, Đảng ủy xã Minh Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Xuân Thắng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy huyện, Đảng ủy xã Bắc Quỳnh tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Kết quả: tổng diện tích  gieo trồng cả năm đạt 658,32 ha, đạt 94,9%; tổng sản lượng lương thực có hạt 2.712 tấn, đạt 100,4%.  Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm thực hiện; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2021 đạt 6/14 tiêu chí. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được chú trọng, trong năm không có trường hợp nào bị lây nhiễm Covid-19. Tổ chức chiến dịch tiêm phòng dịch Covid-19 cho toàn dân (từ 18 tuổi trở lên) với tổng số được tiêm là 3151/3.331 người, tiêm trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 tổng số 235/240 đạt 98%. Công tác an sinh xã hội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã, các thôn quan tâm, chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2022, Đảng ủy xã Bắc Quỳnh phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người trên 43 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đạt 250 triệu đồng trở lên; tổng sản lượng lương thực trên 2000 tấn;  phấn đấu đạt 14/14 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ gia đình văn hóa phấn đấu đạt trên 98%; duy trì khu dân cư văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới;