Đảng ủy xã Bắc Quỳnh sơ kết công tác Quý I năm 2023

Chiều ngày 31/3/2023 Đảng ủy xã Bắc Quỳnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai một số nhiệm vụ quý II năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí  BCH Đảng bộ xã, đại diện các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2023, hệ thống chính trị của xã tổ chức triển khai đồng bộ các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và phòng chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung công tác chăm lo Tết, chăm lo các chính sách an sinh xã hội đảm bảo đời sống của người dân trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng; tổ chức cho nhân dân đón tết Âm lịch vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tổ chức giao quân đúng chỉ tiêu huyện giao.
              Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2023, mặc dù còn gặp không ít khó khăn như: Tình hình thời tiết diễn biến thất thường;  Xong dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự điều hành của UBND, giám sát của HĐND xã, sự hưởng ứng của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các chi bộ, sự ủng hộ của cấp trên và Nhân dân; xã  đã tập trung triển khai quyết liệt các chỉ đạo của tỉnh, của huyện; trọng tâm là việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.  Kết quả thực hiện trên các lĩnh vực khá tốt so với kế hoạch và cùng kỳ. Trong sản xuất nông nghiệp diện tích gieo trồng 149,92 ha; Thu ngân sách được 107.334.797 triệu đồng đạt 56,49%; thu nhập bình quân của người đạt trên 47 triệu đồng/người/năm.
Trong 3 tháng đầu năm Đảng ủy xã đã có
10 quần chúng hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, phấn đấu kết nạp 10 đảng viên mới trở lên theo Nghị quyết đã đề ra ,  .  Đảng ủy xã tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường kiểm tra, giám sát các chi bộ và đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ Đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện như; Công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã còn hạn chế, chưa kịp thời...
            Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Công Khoa - Bí thư Đảng bộ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 đó là: Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra; quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường; Về QP, AN tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình các khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự;   Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 đề ra./.

Nguồn VHXH