Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện Ủy làm việc với các thôn Bắc Sơn và Nà Riềng.

Nhằm khảo sát, thu thập thông tin, nắm bắt việc bố trí tổ chức bộ máy, tình hình hoạt động của từng tổ chức hệ thống chính trị và từng cá nhân tham gia công tác ở thôn bản, khu dân cư. Ngày 06/5/2022, Đoàn công tác  của Ban thường vụ huyện Ủy khảo sát tại thôn Bắc Sơn do đồng chí Hoàng Văn Hồng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn cùng đi có đồng chí Mai Thị Hạnh – Giám đốc TT bồi dưỡng chính trị - Trưởng Ban tuyên giáo huyện; Đồng chí Đỗ Thị Loan - Ủy viên BCH huyện Ủy – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện. ; tham dự buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã và các tổ chức chính trị, người có uy tín, cán bộ không chuyên trách của các thôn Bắc Sơn và Nà Riềng

Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện Ủy làm việc với các thôn

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã được nghe báo cáo đặc điểm của các thôn, kết quả hoạt động của chi bộ và tình hình công tác của tổ chức chính trị - xã hội thôn. Trên cơ sở tinh thần dân chủ, cởi mở, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín và các tổ chức hội tại thôn đã trao đổi, chia sẻ các vấn đề thuận lợi, khó khăn và thực trạng tại các thôn như: Tình hình sinh hoạt chi bộ, cách thức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng đến cán bộ đảng viên, và quần chúng Nhân dân; vận động người dân phát triển kinh tế; việc triển khai các phong trào, hoạt động của các chi hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh tại thôn; hoạt động của tổ hòa giải, tổ Covid cộng đồng, tổ tự quản; công tác tiêm vắc-xin và phòng, chống dịch Covid-19; thực trạng về một đồng chí kiêm nhiệm nhiều chức danh, phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách,...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Hồng - Phó bí thư TT Huyện ủy -   đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị tại buổi làm việc; đồng thời biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đông chí công tác tại thôn bản. Đồng chí mong muốn các tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội tại thôn bản tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chú trọng xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, kịp thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trong thôn; quan tâm đến các mô hình phát triển kinh tế, động viên khích lệ, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả… góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng NTM nâng cao của xã ./.