Hội đồng ngĩa vụ quân sự xã Bắc Quỳnh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Sáng ngày 23/5/2023, UBND xã Bắc Quỳnh tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi Khai mạc có các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, thôn đội trưởng và các chiến sỹ dân quân.

Tại buổi khai mạc đồng chí Dương Đình Đường – Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát biểu khai mạc và quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác huấn luyện Dân quân năm 2023.

Đồng chí Dương Đình Đường - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Cũng tại buổi khai mạc đ/c Dương Đình Đường – Phó Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã đã phát biểu chỉ đạo, yêu cầu công tác huấn luyện năm 2023 phải đảm bảo quân số, tác phong, nội dung, thời gian huấn luyện, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ký giao ước thi đua

Huấn luyện dân quân  Năm 2023 xã Bắc Quỳnh có 28 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân cơ động của xã, cơ động của huyện 9; Dân quân tại chỗ biên chế là 15 đồng chí. Tại buổi khai mạc huấn luyện, lãnh đạo UBND  xã yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức huấn luyện dân quân duy trì thực hiện tốt chương trình kế hoạch và quy chế huấn luyện, bảo đảm lên lớp đúng nội dung, quy định với chất lượng cao, quản lý chặt chẽ quân số, duy trì đúng thời gian, giờ giấc học tập. Bảo đảm tốt mọi mặt cho huấn luyện, nhất là về giáo viên, giáo án, tài liệu. Duy trì nghiêm túc các quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt huấn luyện đặt ra.