Hội Khuyến học xã Bắc Quỳnh tổ chức Đại hội đại biểu hội Khuyến học xã lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 22/6/2023, Hội Khuyến học xã Bắc Quỳnh tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Thu Hà, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bắc Sơn, đồng chí Dương Đình Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Ông Dương Đình Đồng – Phó Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã Bắc Quỳnh,.. cùng 35 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2023, Hội Khuyến học xã Bắc Quỳnh đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã.   Trong nhiệm kỳ qua Hội đã phối hợp với Trưởng các thôn, Trưởng các dòng họ trong xã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập" trên địa bàn. Phong trào "Khuyến học, khuyến tài" tại các dòng họ phát triển mạnh, tiêu biểu như dòng họ Thời, thôn Đông Đằng....

Có thể nói, trong nhiệm kỳ vừa qua, nội dung, hình thức hoạt động của Hội Khuyến học có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao, đã thực hiện đúng chủ trương gắn kết giữa hệ thống giáo dục của các nhà trường với hệ thống giáo dục ngoài xã hội, để xây dựng một xã hội học tập thực hiện mục tiêu đào tạo con người toàn diện, có ích trong xã hội phục vụ và xây dựng quê hương Bắc Quỳnh giàu đẹp.

Bà Trần Thu Hà, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Dương Đình Tuấn, Phó bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Dương Đình Tuấn, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Khuyến học xã, những cố gắng của các cá nhân, gia đình, dòng họ hiếu học đã có những đóng góp thiết thực cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Đồng chí Tuấn đề nghị trong thời gian tới cần:

Một là, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện kết luận số 49- của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Quyết định số 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình“ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 – 2030”;   Quyết định số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021- 2030”.

Hai là, tiếp tục củng cố, kiện toàn các chi hội, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, đảm bảo tổ chức ngày càng vững mạnh, hoạt động ngày càng hiệu quả. Duy trì, thực hiện tốt công tác khen thưởng học sinh giỏi, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Đặc biệt là, không chỉ hỗ trợ về vật chất mà cần quan tâm động viên, khích lệ, bồi đắp cho các em học sinh, hoài bão, khát vọng, niềm tin vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, xứng đáng là chủ nhân tương lai có bản lĩnh, có trí tuệ, có tình yêu quê hương, đất nước.

Ba là, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, với nhiều hình thức thiết thực, cụ thể trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, đóng góp cho Quỹ khuyến học, Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Bốn là, tích cực nhân rộng các điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài, tạo sức lan toả sâu rộng trong đời sống xã hội; gắn phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua khác ở địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thôn,... khuyến học, khuyến tài.

Năm là, từ những kinh nghiệm của nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khuyến học xã Bắc Quỳnh cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ tốt nhất cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH Hội Khuyến học xã Bắc Quỳnh lần thứ II nhiệm kỳ 2023- 2028. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất, 05 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ, đồng chí Doãn Doãn Tuấn được hội nghị nhất trí 100% tái cử chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bắc Quỳnh nhiệm kỳ 2023-2028./.