Hội LHPN xã Bắc Quỳnh tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 12/01/2022, Hội LHPN xã Bắc Quỳnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạtđộng công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Đình Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Ông Dương Doãn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã;  Bà Dương Thị Linh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và các chị Hội viên Phụ nữ là Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội và tổ vay vốn của Hội phụ nữ xã.

Tại hội nghị bà Nông Thị Hoàng Duyến - Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.  Trong năm 2021  Hội LHPN xã Bắc Quỳnh  đã tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ hội viên, đoàn viên thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.Thường xuyên bám vào chương trình công tác năm, nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy , chỉ đạo của Hội liên Hiệp phụ nữ huyện Bắc Sơn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi nắm tình hình của cán bộ hội viên và tuyên truyền bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 . Hội đã tích cực tham mưu , đề xuất thực  hiện tốt vai trò , trách nhiệm vận động cử tri nữ tích cực tham gia đi bỏ phiếu, giới thiệu nhân sự nữ tham gia ứng cử HĐND xã Bắc Quỳnh nhiệm kỳ 2021-2026 kết quả đạt 3/21 đại biểu nữ trúng cử. Ngoài ra hội còn tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, vệ sinh các đoạn đường phụ nữ tự quản, đoạn đường hoa của các chi hội, chung sức thực hiện và duy trì giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch  Covid- 19. Hội LHPN xã Bắc Quỳnh đã tăng cường tuyên truyền cho cán bộ hội viên thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh, thực  hiện khuyến cáo 5k của bộ y tế,  đảm bảo sức khỏe ban đầu cho hội viên Hội đã vận động hội viên ủng hộ công tác phòng chống dịch theo kêu gọi của UBMTTQ xã Bắc Quỳnh phát động.

Trong công tác Hội và phong trào phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy và của Hội LHPN huyện, tập thể BCH, BTV Hội LHPN từ xã đến các chi hội đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Hội LHPN huyện và nhiệm vụ chính trị của xã, cụ thể hóa các văn bản của Hội cấp trên phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên được đông đảo các tầng lớp cán bộ hội viên hưởng ứng nhiệt tình công tác Hội và phong trào phụ nữ, BCH, BTV đều có tinh thần trách nhiệm trong công tác Hội.

Tiếp tục triển khai cho cán bộ, hội viên, phụ nữ học tập 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 02 cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, triển khai cho 764/764 hội viên đăng ký thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch, 3 an toàn” gắn với cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua Hội nghị, Hội LHPN xã đã nhận xét đánh giá những ưu điểm và những tồn tại hạn chế trong công tác, đưa ra biện pháp khắc phục. Đề ra các nhiệm vụ hoạt động năm 2022.

Tại Hội nghị  này Hội đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021; có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vốn vay./.