Hội Nông dân xã Bắc Quỳnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2022.

Chiều ngày 13/12/2021, Hội Nông dân xã Bắc Quỳnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Nông dân  năm 2021, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2021. Dự với Hội nghị có Đồng chí Dương Đình Tuấn – Phó BT TT Đảng ủy xã; bà Dương Thị Huyền Chủ tịch UBMTTQ xã; Ông Dương Công An cán bộ huyện Hội; đại diện 09 chi hội trưởng, chi hội phó hội ND và đại diện các tổ vay vốn các thôn tham dự.

Năm 2021 tình hình dich bệnh CoVid – 19 diễn biến phức tạp bùng phát nhanh và có nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ hội viên nông dân đã khắc phục khó khăn, tổ chức sản xuất vfa ổn định đời sống; tổ chức hội được củng cố, luôn là lực lượng nòng cốt  các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Tại hội nghị, quý vị đại biểu cùng hội viên nông dân đã được nghe báo cáo công tác hội và phong trào nông dân năm 2021. Trong năm 2021 được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể xã, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và từng bước phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: Luật hôn nhân gia đình, Luật Bảo vệ môi trường, Luật đất đai… đặc biệt là tuyên truyền đến tất cả hội viên Nông dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công tác tuyên truyền: Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, TTHTCĐ xã tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chỉ thị của hội cấp trên, các ngày lễ lớn của đất nước; tuyên truyền thanh công về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026....đến toàn thể cán bộ hội viên được trên 2.295 lượt người nghe 100% cử tri tham gia bầu cử đạt và bầu đủ 21 đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền kỷ niệm 81 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn 27/9/1940 -27/9/2021 .Thiết thực chào mừng kỷ niệm các sự kiện trọng đại trong năm, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021). Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân triển khai phòng chống dịch covid 19 . Thông qua công tác tuyên truyền đã làm thay đổi nhận thức của cán bộ hội viên và ý thức chấp hành pháp luật các chủ chương chính sách của Đảng, Nhà nước được đi vào cuộc sống.

Công tác xây dựng cũng cố tổ chức hội: Triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Tết vì người nghèo được 1.100.000đ; Công tác kết nạp hội viên mới trong năm kết nạp được 10 hội viên mới; Kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở hội năm 2021 9/9 chi hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; hội Nông dân xã xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công tác kiểm tra, giám sát:

Công tác kiểm tra giám sát luôn được quan tâm. Ban thường vụ Hội nông dân xã đã chủ dộng xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát và tổ chức kiểm tra trực tiếp đến 05 tổ TK&VV và 04 chi hội, giám sát đến 05 chi hội và kiểm tra thường xuyên sau giải ngân các tổ TK&VV.