Kiểm tra thực hiện Quyết định số 06 và Nghị định số 104 tại xã Bắc Quỳnh

Chiều ngày 04/4, Tổ công tác theo Quyết định số 06 của UBND huyện đã có buổi kiểm tra tại xã Bắc Quỳnh về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử và công tác triển khai thực hiện Nghị định số 104/2022/NĐ-CP trên địa bàn huyện Bắc Sơn năm 2023.

tin tuctin tuc

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã thực hiện kiểm tra trực tiếp tại bộ phận một cửa của xã Bắc Quỳnh về công tác tiếp nhận, trả kết quả các thủ tục hành chính qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến; việc lưu trữ hồ sơ; kết quả phản ánh của nhân dân trong quá trình thực hiện tụ tục hành chính; việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về thực hiện các quy định về khai thác, sử dụng thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công theo Nghị định số 104...

Kiểm tra trực tiếp tại bộ phận một cửa

Qua kiểm tra nhằm đánh giá khách quan, toàn diện tình hình, kết quả thực hiện của xã, liên quan đến các nhiệm vụ được phân công thực hiện tại Đề án 06; việc áp dụng các phương thức, sử dụng thông tin công dân thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú; việc niêm yết, công khai danh mục thủ tục hành chính liên quan đến thông tin về cư trú của công dân theo quy định của Luật Cư trú. Để kịp thời đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao; đánh giá kết quả đạt được, đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06./.