LỄ HỘI QUỲNH SƠN XÃ BẮC QUỲNH NĂM 2024

Lễ Hội Quỳnh Sơn xã Bắc Quỳnh đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày 12-13 tháng giêng năm Giáp Thìn. Với nhiều nội dung trong phần lễ và phần hội.

Đoàn dâng Lễ của các thôn và các Trường học

Đây là dịp cho Nhân dân và Du khách thập phương đến với Đình Làng Quỳnh Sơn nơi thờ tự vị Quý Minh Đại Vương ( Dương Tự Minh) để cầu lộc, cầu tài, cầu bình an và hạnh phúc, cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt ...

Nghi Lễ tại Đình Làng Quỳnh Sơn

Lễ Hội Quỳnh Sơn là một nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân tộc Tày nơi đây, cũng là nơi tạo ra sân chơi bổ ích cho Nhân dân địa phương và du khách. Lễ hội đã thu hút được đông đảo Du khách và Nhân dân cùng đến du hội, tham gia thi các trò chơi dân gian như: Đánh sảng, tung còn, đánh đu, Bịt mắt bắt vịt, đánh cờ tướng, tham gia giải kéo co, giải bóng chuyền da Nam ... Ước tính khoảng hơn 10.000 lượt người đến với  lễ hội Quỳnh Sơn năm 2024.

Văn hóa xã hội
                            Các trò chơi dân gian tại Lễ hội

Tại Lễ Hội Quỳnh Sơn, xã Bắc Quỳnh rất vinh dự được Cục Sở Hữu Trí Tuệ trao tặng Chứng nhận đăng ký Nhãn Hiệu " Làng Du Lịch Cộng Đồng Quỳnh Sơn" Đối với các hộ Kinh doanh Homestay.

Cục Sở Hữu Trí Tuệ trao tặng Chứng nhận đăng ký Nhãn Hiệu
                              " Làng Du Lịch Cộng Đồng Quỳnh Sơn"