Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023

Ngày 29/3/2023 Huyện Bắc Sơn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023. Hội nghị được tổ chức  bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham gia buổi tập huấn tại điểm cầu của xã Bắc Quỳnh có 30 cán bộ, công chức là thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn.  Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được báo cáo viên hướng dẫn cài đặt Công dân số xứ Lạng; Tập huấn chức năng phản ánh hiện trường; Trợ lý ảo;Tập huấn hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Tập huấn sử dụng cửa hàng số cho người mua và cửa hàng số cho người bán hàng ; Tập huấn hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh VNeID.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn  thành viên BCĐ chuyển đổi số của xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn trên địa bàn xã được trang bị kiến thức ,, phổ cập kỹ năng để cài đặt thành thạo và nắm chắc cách sử dụng các nền tảng số . Từ đó, triển khai có hiệu quả nền tảng số , công nghệ số, đến từng ngõ ngách, giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản nhất; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số  và hoàn thành các chỉ tiêu mà huyện giao trong năm 2023.