Xã Bắc Quỳnh triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩmv

Thứ tư 27/04/22

Ngày 27/4, Tổ kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của xã Bắc Quỳnh đã thực hiện kiểm tra nhân Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-BCĐ ngày 30/3/2022của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bắc Sơn về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Ban chỉ đạo Liên ngành về ATTP xã đã thành lập 01 tổ kiểm tra  liên ngành ATTP nhân kiểm tra công tác vệ sinh ATTP nhân “tháng hành động vệ sinh ATTP” năm 2022 tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở ăn uống, trên địa bàn xã , do Ông Dương Doãn Tuấn làm tổ trưởng.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa

Kiểm tra bếp ăn tập thể trường Mầm non xã

Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra được 14/49 cơ sở  kinh doanh  thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống, kiểm tra bếp ăn tập thể trường mầm non. Qua kiểm tra nhìn chung các hộ kinh doanh đều thực hiện nghiêm các quy định về ATTP, không có hộ nào vi phạm.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng đã từng bước nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng. Tính từ ngày 1/1/2022 cho đến nay, trên địa bàn xã không xảy ra ngộ độc thực phẩm.